CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP CHỊU NƯỚC CẦN CHĂM SÓC NHƯ NÀO?

Cho tới thời điểm hiện tại cửa gỗ công nghiệp chịu nước đang tỏ ra là kẻ thay thế xứng đáng cho cửa gỗ tự nhiên với nhiều ưu điểm, chất lượng và độ bền cao mà mẫu cửa này mang lại. Tuy nhiên, dù khi sử dụng cửa gỗ nào đi chăng nữa muốn giữ được vẻ đẹp bền vững ít hư hỏng của cửa gỗ  thì bạn sẽ cần phải có kế hoạch vệ sinh, chăm sóc cụ thể.

Một sản phẩm dù tốt đến mấy nếu  như không biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách thì sản phẩm cũng sẽ hư hại nhanh chóng. Dưới đây là  những kinh nghiệm từ các chuyên gia cửa gỗ công nghiệp sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và chăm sóc cửa gỗ như sau:

Đối với cửa gỗ công nghiệp chịu nước.

Lên lịch vệ sinh cửa gỗ định kỳ

– Bạn nên tạo thói quen lau chùi vệ sinh cửa gỗ hàng tuần, hàng tháng:

Việc này sẽ đảm bảo được độ sáng bóng của cửa và các vết ố vàng hay bám bẩn. Ngăn chặn mối mọt hư hại sẽ được xử lý sớm . Trước tiên, bạn nên làm sạch các bụi bẩn trên sản phẩm bằng cách cọ rửa với nước. Có thể kết hợp nước rửa bát pha loãng để làm sạch các vết bẩn cứng đầu có trên cửa.

KINH NGHIỆM BẢO QUẢN VÀ CHĂM SÓC CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP CHỊU NƯỚC

Khi tiến hành vệ sinh bạn nên tránh đổ trực tiếp các hóa chất làm sạch lên cửa gỗ công nghiệp. Nên sử dụng qua một chiếc khăn vải đã được thấm đều. Dùng giẻ mềm rửa bề mặt cửa gỗ còn dối với những góc khuất khó nhất như: các rãnh hay hoa văn trên panel cửa. Nên dùng những miếng rửa để chà sát thật kỹ loại bỏ các chất bẩn.

Sau đó bạn rửa sạch lại bằng nước cho trôi hết các vết bẩn và nước rửa. Cuối cùng bạn lau khô chúng và để cửa gỗ khô tự nhiên trong khoảng 2 đến 3 tiếng.

Bảo dưỡng bề mặt định kỳ hoặc ngay khi bị bẩn

Cách bảo dưỡng bề mặt cửa gỗ

–  Bạn cũng có thể sử dụng các dung dịch vệ sinh kính để làm sạch bề mặt cửa, các vết ố vàng bám bẩn. Ngoài ra, có thể sử dụng các dung môi tẩy rửa nồng độ thấp. Ví dụ như dầu gội trẻ em hoặc xà phòng nhẹ làm sạch các chất bẩn bám trên cửa.
– Sau đó bạn có thể lau sạch cửa bằng vải khô.

KINH NGHIỆM BẢO QUẢN VÀ CHĂM SÓC CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP CHỊU NƯỚC
vinadoor- cách bảo quản cửa gỗ công nghiệp chịu nước

Hướng dẫn vệ sinh cửa gỗ chịu nước

– Bạn nên tránh để nước rửa hoặc các  dung dịch còn tồn tại ở các khe kẽ của cửa để tránh hư hại.
– Không  nên sử dụng các vật sắc nhọn, chất tẩy rửa quá mạnh để chà sát lên bề mặt cửa. Việc này có thể làm bong tróc film, sơn phủ hoặc làm mất mầu sơn.

Bảo quản cửa gỗ công nghiệp chịu nước:

Cửa gỗ công nghiệp chịu nước có các tính năng khá vượt trội. Tuy nhiên không có nghĩa là chúng ta mặc sức cho chúng tiếp xúc trực tiếp với điều kiện khắc nghiệt liên tục. 

Để đảm bảo tuổi thọ cho cửa:

Bạn nên tránh để cửa chịu tác động trực tiếp cửa ánh nắng mặt trời. Tránh ở nhiệt độ trong khoảng từ 300 đến 500 độ C. Vì như vậy cửa sẽ hư hỏng một cách nhanh chóng. 

Bạn có thể sử dụng một lớp rèm để che chắn bớt ánh nắng tác động trực tiếp. Với cửa ở vị trí ban công hay cửa chính của ngôi nhà để đảm bảo độ bền cửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *