Cửa gỗ công nghiệp 4 cánh – Cửa đi gỗ công nghiệp Vinadoor

Sử dụng cửa gỗ công nghiệp 4 cánh cho cửa trước luôn là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Cửa gỗ công nghiệp 4 cánh đẹp không những thể hiện tính cách, đẳng cấp của ngôi nhà, mà còn thể hiện gu thẩm mĩ gia chủ. Hiện nay, những mẫu cửa 4 cánh không chỉ đòi hỏi độ chắc chắn. Mà còn phải có độ bền, khả năng chống mối mọt, chống chịu trước thời tiết khắc nghiệt. Mà còn cần phải hội tụ nhiều yếu tố như kích thước, phong thủy, tính thẩm mỹ,…

Cửa đi công nghiệp, đã rất quen thuộc với chúng ta, tuy nhiên để hiểu chính xác và rõ ràng về cửa gỗ công nghiệp 4 cánh thì không phải ai cũng biết. Nhất là hiện nay nguồn tài nguyên gỗ rừng tự nhiên ngày càng khan hiếm. Giá thành trở nên đắt đỏ thì gỗ công nghiệp trở thành giải pháp thay thế tốt nhất.

Quy trình sản xuất cửa gỗ công nghiệp 4 cánh

Thông thường Cửa gỗ công nghiệp sử dụng các tấm gỗ công nghiệp HDF hoặc MDF để gia cố cho cánh cửa tăng độ bền, chống chọi tốt hơn với môi trường. Gỗ công nghiệp HDF hoặc MDF được sản xuất từ gỗ tự nhiên chiếm 80-85% và được nghiền với kích thước siêu nhỏ. Sau đó bột gỗ được đem đi sấy với nhiệt độ >1000 độ C, loại bỏ hoàn toàn nước và tạp chất.

Bột gỗ được trộn với các chất phụ gia kết dính tăng độ cứng, chống mối mọt và được ép với áp suất cao 850 kg/cm2. Giúp tấm gỗ định hình thành tấm kích thước 2400 x 2000 x 6 mm. Ngoài ra, để tăng khả năng chống ẩm, gỗ công nghiệp MDF / HDF được trộn thêm chất chống ẩm, nhận biết bằng màu xanh đặc trưng. Nhờ vậy mà còn được gọi là gỗ công nghiệp lõi xanh, được sử dụng để sản xuất cửa, tủ kệ bếp… Những nơi có độ ẩm cao. Tất cả quy trình đều được xử lý tự động trên dây truyền công nghệ hiện đại. Nhờ đó, các gỗ công nghiệp HDF hay MDF là tấm lá chắn hoàn hảo cho cửa đi, khắc phục hầu hết các nhước điểm của cửa gỗ tự nhiên.

Kết cấu bộ cửa gỗ công nghiệp HDF / MDF  4 cánh điển hình:

Một bộ cửa sẽ gồm 3 bộ phận chính là cánh cửa, khuôn cửa (khung) và nẹp cửa (phào cửa). Chúng ta cùng phân tích kỹ từng bộ cửa.

cửa gỗ công nghiệp 4 cánh
cửa gỗ công nghiệp 4 cánh

Cấu tạo cửa đi công nghiệp bền mặt Laminate / Veneer

1. Cánh cửa gỗ công nghiệp 4 cánh

Một cánh cửa đi công nghiệp dày tiêu chuẩn 40 mm sẽ gồm 3 lớp tạo bởi 4 vật liệu.

  • Lớp lõi: Khung xương gỗ tự nhiên ghép thanh dày 27 mm bao quanh, định hình bộ cánh. Cốt giấy tổ ong cách âm và tản lực.
  • Lớp gia cố: 2 bề mặt cánh gia cố bằng tấm gỗ công nghiệp MDF / HDF lõi xanh chống ẩm dày 6 mm.
  • Lớp bề mặt: Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà cửa gỗ công nghiệp được phủ bề mặt bằng các vật liệu khác nhau, phân khúc cao cấp có Laminate, Veneer gỗ quý, phân khúc cấp thấp có Melamine, film PVC dày 0.6mm.

Với cửa gỗ chống cháy, nhà sản xuất sẽ gia cố thêm 2 tấm Erron chống cháy dày 6 mm nằm giữa tấm gỗ công nghiệp và lớp lõi.

2. Khuôn cửa – khung cửa đi công nghiệp

Khuôn cửa gỗ công nghiệp dày tiêu chuẩn 50 mm (gồm cả hèm cửa) chỉ có 2 lớp tạo bởi 2 vật liệu.

  • Lớp cốt làm bằng xương gỗ ghép thanh được tấm sấy kỹ.
  • Lớp bề mặt: đa số trường hợp cánh, khuôn, nẹp đều được phủ chung vật liệu là Laminate, Veneer gỗ quý, Melamine dày 0.6mm.

Khuôn cửa được cài gioăng cao su giảm chấn giúp cửa gỗ công nghiệp đóng mở nhẹ nhàng.

3. Nẹp cửa – Phào cửa đi công nghiệp.

Nẹp cửa gỗ công nghiệp có kích thước tiêu chuẩn 60 x 12 mm, cũng gồm 2 lớp tạo bởi 2 vật liệu.

  • Lớp cốt làm bằng gỗ công nghiệp MDF / HDF lõi xanh chống ẩm. Cũng có trường hợp nhà sản xuất lựa chọn gỗ ghép thanh thay vì gỗ công nghiệp.
  • Lớp bề mặt: cùng vật liệu phủ với khuôn, vật liệu thường được sử dụng là Laminate, Veneer gỗ quý, Melamine dày 0.6mm.

Cửa gỗ công nghiệp sử dụng nẹp thông thường, không có chân cài vào khuôn giống cửa gỗ composite. Vậy nên chiều rộng của khuôn bắt buộc phải đúng bằng kích thước chiều dày má tường thực tế. Vậy nên để bộ cửa gỗ công nghiệp dạt chuẩn thì yêu cầu việc xây ô chờ cửa cũng phải đảm bảo chất lượng, sai số ít.

cửa gỗ công nghiệp 4 cánh
cửa gỗ công nghiệp 4 cánh
cửa gỗ công nghiệp 4 cánh
cửa gỗ công nghiệp 4 cánh

Cửa đi công nghiệp phủ Veneer

Lớp phủ bề mặt của cửa gỗ công nghiệp quyết định trực tiếp đến giá thành cũng như tính chất của bộ cửa. Có 4 vật liệu tiêu biểu thường được lựa chọn để làm nên bề mặt cửa gỗ. Như là Laminate, Veneer gỗ quý. Bề mặt cửa đi công nghiệp Vinadoor  được phủ bởi Veneer của nhiều loại gỗ quý. Như nhóm I, II, III như gỗ óc chó, gỗ Tếch, gỗ Gụ, gỗ Xoan Đào … được sơn PU hoàn thiện.

Cửa Veneer với tính chất có thể uốn nên các nếp gấp mềm mại và liền mạch. Cửa gỗ công nghiệp Veneer có thể thiết kế được nhiều mẫu khác nhau. Như khối pano, ghép kính, ô chớp … Nhìn tổng quan thì cửa gỗ phủ Veneer có ưu điểm là nhiều mẫu mã, kiểu dáng sang trọng không khác gì cửa gỗ tự nhiên. Nhược điểm là khả năng chống xước, chống ẩm hạn chế. Vậy nên cửa gỗ công nghiệp phủ Veneer chỉ được sử dụng làm cửa chính ra vào, cửa phòng ngủ gia đình. Khuyến cáo không nên lắp đặt cho công trình công cộng, phòng vệ sinh.

Cửa gỗ công nghiệp 4 cánh phủ Laminate

Bề mặt cửa gỗ công nghiệp phủ Laminate cao cấp của Ấn Độ với độ dày tiêu chuẩn 6mm. Laminate có ưu điểm vượt trội so với Veneer ở khả năng chống xước, kháng nước cực tốt. Nhìn tổng thể cửa gỗ Laminate tạo cản giác chắc chắn và cũng rất sang trọng. Quý khách tham khảo 2 dòng cửa gỗ công nghiệp của VINADOOR  tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN VINADOOR

Tại Vinadoor chúng tôi chuyên cung cấp và thi công:
?Cửa gỗ công nghiệp HDF
?Cửa công nghiệp MDF phủ Melamine hoặc Laminate
Hotline: 0923 222 222 – 18008040
Tổng đài CSKH: 028 22 419 419
Trụ sở: 1/4B đường Linh Đông, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, TP.HCM.
Nhà máy: 119 Tam Bình, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *